เคล็ดลับขั้นสูง 10 อันดับแรกของ DOTA 2

หลังจากเขียนคู่มือแนะนำเคล็ดลับ DoTA 2 ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ในที่สุดฉันก็ตัดสินใจเขียนคู่มือขั้นสูงขึ้น ตอนนี้ต่างจากคู่มือก่อนหน้านี้ ฉันคิดว่าคุณเป็นผู้เล่นที่ช่ำชองตามคำแนะนำที่ฉันจะบอกคุณว่าคุณต้องมีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับเกม นี่คือเคล็ดลับขั้นสูง 10 อันดับแรกของ DoTA 2 อย่าเพิ่งหงุดหงิดใจไป เพราะผมจะพยายามอธิบายแนวคิดให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ ควรติดตามกันอย่างตรงไปตรงมา

10. ค่ายซ้อน

เคล็ดลับขั้นสูง 10 อันดับแรกของ DOTA 2
คุณอาจเคยได้ยินข้อกำหนดเหล่านี้มาก่อนแล้ว แนวคิดก็คือ แทนที่จะไปที่แคมป์ในป่า เคลียร์มันแล้วรอให้มันเกิดใหม่ หากคุณล่อครีพออกมาในช่วงเวลาที่เหมาะสม ครีพกลุ่มใหม่จะวางไข่แทนที่พวกมัน ตอนนี้คุณมีครีพกลุ่มสองกลุ่มในค่ายเดียวกัน หากคุณทำซ้ำสองสามครั้ง คุณสามารถลงเอยด้วยครีปจำนวนมากในแคมป์เดียว ซึ่งคุณสามารถเคลียร์อย่างรวดเร็วด้วยท่าไม้ตายของคุณ (หรือปล่อยให้แครี่ที่เนรคุณทำ) เพื่อรับ XP และทองก้อนใหญ่

ดังนั้นโดยพื้นฐานแล้วสำหรับการซ้อนแคมป์ (รวมถึงค่ายโบราณ) ที่เครื่องหมาย 55 วินาที โจมตีครีพและทำให้พวกเขาไล่ตาม เมื่อการเริ่มถอยกลับอย่างช้าๆ กลุ่มใหม่ก็จะเกิดที่นั่นแล้ว ทำซ้ำตามความจำเป็น จำไว้ว่าครีปสามารถเกิดได้ทุกๆ 1 นาที (x:00) นอกจากนี้ หากคุณล่อให้ครีปแคมป์เป็นกลางต่อสู้กับครีปของคุณ คุณสามารถเลือกการโจมตีครั้งสุดท้ายง่ายๆ ได้

9. เบซิไมโคร
เคล็ดลับขั้นสูง 10 อันดับแรกของ DOTA 2

ชื่อย่อสำหรับ: Basilius Micromanagement นี่เป็นกลวิธีที่ค่อนข้างลับๆล่อๆและเฮฮาเป็นส่วนใหญ่ในการขับไล่ศัตรูของคุณ ทำงานได้ดีที่สุดใน Solo mid โดยพื้นฐานแล้ว เมื่อศัตรูของคุณโจมตีครีพของคุณ ให้ปล่อย Ring of Basilius ออก ทันทีที่เขาโจมตีครั้งสุดท้าย เปิดใช้งานทันที บัฟเกราะจะทำให้พวกมันได้รับความเสียหายน้อยลง ทำให้เขาพลาดการโจมตีครั้งสุดท้าย จากนั้นเพียงแค่ปฏิเสธพวกเขา เคล็ดลับคือการคาดเดาไม่ได้ว่าคุณใช้มันอย่างไร ดังนั้นศัตรูจึงไม่สามารถเข้าใจได้ว่าทำไมเขาถึงพลาดการโจมตีครั้งสุดท้าย และทำลายการประเมินความเสียหายทางจิตใจของเขา ยังไปกวนใจเขาอยู่

8. บริการจัดส่งด่วน (CES)
เคล็ดลับขั้นสูง 10 อันดับแรกของ DOTA 2

ฉันจะพูดถึงลูกเล่นบางอย่างเพื่อช่วยให้คุณเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดในการใช้ Courier บางท่านอาจเคยได้ยินกลยุทธ์นี้แล้ว เรียกว่า ‘การขัน’ มาเริ่มกันด้วยเคล็ดลับพื้นฐาน เมื่อคุณเล่นกลางคัน ให้ Courier ยืนอยู่ด้านนอกน้ำพุเล็กน้อย ดังนั้นเมื่อคุณซื้อขวดของคุณ ขวดจะถูกจัดส่งเร็วขึ้น ช่วยให้คุณประหยัดเวลาในไม่กี่วินาที

ฉันจะครอบคลุมแนวคิดบางอย่างเกี่ยวกับการคลิกกะ ส่วนใหญ่จะใช้การคลิกกะเพื่อเข้าคิว เคล็ดลับที่ช่วยประหยัดเวลาคือการลากรายการไปยังผู้ดูแลร้านค้าจากระยะไกล จากนั้นกด Shift ค้างไว้ ตัวอย่างเช่น คุณต้องการกำจัดสิ่งของที่ไร้ประโยชน์ มอบให้กับผู้จัดส่ง จากนั้นลากรายการนั้นไปที่เจ้าของร้าน ดังนั้นตอนนี้ผู้จัดส่งจะขายสินค้าทันทีที่มาถึงน้ำพุ หรือคุณต้องการขายแทงโก้ในร้านค้าด้านข้าง ลากไปที่เจ้าของร้าน จากนั้นกด Shift ออกไป ทันทีที่คุณเข้าสู่ ‘ช่วงการซื้อ’ มันจะขายและคุณสามารถซื้อสิ่งที่คุณต้องการและกลับไปที่เลนได้อย่างรวดเร็ว

หากคุณต้องการเข้าใจแนวคิดนี้ให้ดีขึ้น และลองใช้เคล็ดลับการประหยัดเวลาใหม่ๆ ไปที่นี่

7. ความสำนึกผิดของผู้ซื้อ
เคล็ดลับขั้นสูง 10 อันดับแรกของ DOTA 2

นี่เป็นเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะทำให้คุณอยู่ในเลนได้นานขึ้น เมื่อคุณมีพลังชีวิตเหลือน้อยและอยู่ใกล้ร้านค้าข้างเคียง ให้ซื้อ Ring of Health และเพลิดเพลินกับการฟื้นฟู จากนั้นขายได้ภายใน 10 วินาที คุณได้รับเงินคืนเต็มจำนวนและมีสุขภาพที่ดีขึ้นโดยไม่เสียเงิน แล้วทำซ้ำสองสามครั้ง ทักษะเดียวที่ต้องใช้คือ จับเวลาให้ถูกต้อง และข้อเสียเพียงอย่างเดียวคือคุณพลาดการโจมตีครั้งสุดท้าย จำไว้ว่านี่เป็นกลยุทธ์ฉุกเฉินที่จะใช้ และไม่ขอร้องให้เพื่อนร่วมทีมเต้นแทงโก้ กลับไปที่ฐานหรือเรียกคนส่งสารไปจนสุดทางจากฐานเพื่อซื้อยา

6. หัตถ์พระเจ้า
เคล็ดลับขั้นสูง 10 อันดับแรกของ DOTA 2

ตกลง ฉันกำลังจะระเบิดความคิดของคุณ หากคุณได้อ่านรายการก่อนหน้าของฉันแล้ว คุณอาจรู้ว่าคุณสามารถเปลี่ยนเส้นทาง aggro ของครีป/หอคอย โดยการกดปุ่มโจมตีแล้วคลิกบนครีป/ฮีโร่ที่เป็นมิตร คุณสามารถเปลี่ยนเส้นทาง creep aggro ได้ทั่วโลก ซึ่งหมายความว่าไม่สำคัญว่าคุณจะอยู่ที่ไหนบนแผนที่ ตราบใดที่คุณอยู่ในระยะ 500 ของครีพ คุณสามารถทำปุ่มโจมตีได้ทุกที่บนแผนที่ และครีพ (และหอคอย) ของพื้นที่นั้นจะเปลี่ยนทิศทางการรุกรานของพวกมัน สิ่งนี้จะมีประโยชน์มากเมื่อคุณพยายามช่วยฮีโร่ที่เป็นมิตร

ไม่เพียงแค่นี้ แต่คุณยังสามารถคลิกขวาที่ฮีโร่ศัตรู (ที่ใดก็ได้บนแผนที่) และนั่นจะเปลี่ยนเส้นทางครีพของคุณ (ที่ใกล้กับฮีโร่ที่สุด) และป้อมปราการที่เป็นมิตรเข้าหาพวกเขา

5. การปิดกั้นฟาร์มศัตรู
เคล็ดลับขั้นสูง 10 อันดับแรกของ DOTA 2
หากคุณกำลังเล่นออฟไลน์ ให้ซื้อวอร์ด นี่คือรายการที่มีประโยชน์ที่สุดชิ้นเดียวที่คุณสามารถซื้อได้ มุ่งตรงไปยังค่ายกลางของศัตรูและปัดป้องนรกออกจากพวกเขา หากคุณกำลังเล่นสนับสนุน คุณจะไม่สามารถชนะเกมได้ เว้นแต่คุณจะบล็อกค่ายโบราณของศัตรู กลยุทธ์ที่ได้ผลอย่างยิ่งคือซื้อวอร์ดสามแห่งแล้วนำไปไว้ในฟาร์มของศัตรูซึ่งคุณคิดว่าพวกเขาต้องการมากที่สุด

ตามที่สัญญาไว้ก่อนหน้านี้ ฉันได้เพิ่มแผนที่ที่มีสถานที่ที่ดีที่สุดในวอร์ด จุดสีแดงทำให้คุณมองเห็นรูน แคมป์ครีปบล็อกสีส้ม สีม่วงเป็นจุดสำลักที่สำคัญที่ควรจับตามอง และสีเขียวจะทำให้คุณมองเห็นเป็นฐาน

4. เติมขวดและทำตัวให้น่ารัก
เคล็ดลับขั้นสูง 10 อันดับแรกของ DOTA 2
เมื่อฮีโร่ที่เป็นมิตรเพียงแค่เข้ามาที่เลนของคุณ เพียงแค่ยื่นขวดเปล่า (หรือขวดเปล่าทั้งหมด) ของคุณให้พวกเขา มันจะเติมเงินโดยอัตโนมัติ ตอนนี้คุณแค่ต้องโน้มน้าวให้พวกเขาคืนให้คุณ ขวดได้รับการเติมเพราะฮีโร่ที่เพิ่งได้รับใหม่มีบัฟฟื้นฟูของน้ำพุและให้ขวดแล้วเติมใหม่

อีกวิธีหนึ่งคือให้ขวดของคุณกับคนที่ต้องการมากที่สุด หากคู่ของคุณมีสุขภาพไม่ดี ให้ขวดของเขาเพื่อใช้ชาร์จทั้งหมดแล้วนำกลับคืนมา หากคุณสุขภาพไม่ดีและจำเป็นต้องกลับไปไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น (ขวดไม่เพียงพอที่จะพาคุณไปสู่ระดับสุขภาพที่น่านับถือ) ให้ขวดแก่เพื่อนร่วมทีมของคุณบอกให้เขาใช้ประจุทั้งหมดแล้วนำขวดกลับไป ฐาน. จะช่วยให้พวกเขาอยู่ในเลนได้นานขึ้นและครอบคลุมสำหรับคุณ สุดท้ายคือ ‘กลยุทธ์ส่งผ่านรูน’ ซึ่งหมายความว่าเมื่อคุณเห็นรูนและคุณไม่จำเป็นต้องใช้รูนด้วยตัวเอง แต่คุณจำเป็นต้องเติมพลังให้กับขวดของคุณ มอบขวดให้กับพันธมิตรของคุณ เขาจะบรรจุรูน (และเติมขวด) ใช้รูนแล้วคืนขวดเต็มให้คุณ มันเป็น win-win เขาได้รับรูน คุณได้รับเต็มขวด

3. การสลับดอกยาง
เคล็ดลับขั้นสูง 10 อันดับแรกของ DOTA 2

หมายถึงการเปลี่ยนโฟกัสของรองเท้าบู๊ต Power Tread แนวคิดคือการเพิ่มสิ่งที่คุณมีให้สูงสุด คุณทำได้โดย:

INT – เสกคาถา
STR – ถูกโจมตี
AGI – อยู่ในตำแหน่งที่ปลอดภัย ซึ่งคุณต้องการฟื้นฟูมานาและสุขภาพ
คุณสมบัติหลักของคุณ – เมื่อโจมตีและเล่นรุกทั่วไป

2. การดึงสองครั้ง

top-10-dota-2-advanced-tips-8-min

ฉันพูดถึงการดึงมาก่อน แต่สำหรับการดึงสองครั้งที่ซับซ้อนกว่าเล็กน้อย โดยพื้นฐานแล้วแทนที่จะดึงแคมป์กลางหนึ่งแคมป์ เข้าหาครีพของคุณ ให้คุณดึงสองแคมป์ ประโยชน์เพิ่มเติม (นอกเหนือจาก XP และทองจำนวนมากสำหรับคุณ) คือการที่คุณปฏิเสธศัตรูทั้งคลื่นของครีปของคุณ สำหรับ Radiant คุณไปที่แคมป์ที่ใกล้ที่สุดกับเลน ล่อพวกมันไปทางครีปของคุณที่เครื่องหมาย 45 วินาที ตัดต้นไม้ที่ด้านบนด้วยแทงโก้แล้วดึงแคมป์กลางด้านบนเพื่อการต่อสู้ที่กำลังโหมกระหน่ำด้านล่าง สังหารครีปที่เหลือของแคมป์แรกก่อนที่ครีปแคมป์ที่สองจะเข้าร่วมการต่อสู้

สำหรับ Dire นั้นง่ายกว่าเพราะคุณไม่จำเป็นต้องแทงโก้ เมื่อถึงเวลาประมาณ 42 วินาที ล่อให้เป็นกลางเข้าหาครีปเพื่อเริ่มการต่อสู้ จากนั้นรีบไปที่แคมป์ที่สอง และทำให้พวกเขาเข้าร่วมการต่อสู้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเมื่อถึงเวลาที่พวกเขาไปถึงนิวตรอนแคมป์แรกทั้งหมดควรจะตาย

1. ทองที่เชื่อถือได้และไม่น่าเชื่อถือ

เคล็ดลับขั้นสูง 10 อันดับแรกของ DOTA 2
ฉันต้องยอมรับว่าฉันพบความแตกต่างในภายหลังเช่นกัน แนวคิดนี้ทำให้เกิดความสับสนเล็กน้อย ดังนั้นฉันจะทำให้มันง่ายขึ้นสำหรับคุณ ความเข้าใจผิดที่พบบ่อยเกี่ยวกับการตายในเกมคือคุณควรใช้ทองให้หมดอย่างรวดเร็วก่อนตายใช่ไหม ก็มันผิด ให้ฉันอธิบาย คุณมีทองคำสองประเภท: เชื่อถือได้และไม่น่าเชื่อถือ คุณจะได้รับทองคำที่เชื่อถือได้จากการสังหารฮีโร่ ผู้ส่งสาร โรชาน Hand of Midas และการทำลายหอคอย ส่วนที่เหลือเป็นทองคำที่ไม่น่าเชื่อถือ (ทองคำคืบ, ทองเริ่มต้น, รายได้จากการทำฟาร์ม, ทองเป็นระยะ ฯลฯ) ติดตามฉันจนถึงตอนนี้? ดี. นี่คือสิ่งที่ยากขึ้น เกมจะถือว่าทองทั้งสองประเภทนี้แตกต่างกัน เมื่อคุณตาย คุณจะสูญเสียเฉพาะจากแหล่งทองที่ไม่น่าเชื่อถือ (ระดับฮีโร่ * 30) ประการที่สอง เมื่อคุณซื้อสินค้า ร้านค้าจะใช้ทองคำที่ไม่น่าเชื่อถือของคุณก่อน ประการที่สาม และที่สำคัญที่สุด: การซื้อคืนใช้ทองคำที่เชื่อถือได้ของคุณ ดังนั้นครั้งต่อไปที่คุณกำลังจะตาย เพียงแค่ซื้อ TP scrolls (สร้างแป้นพิมพ์ลัดสำหรับมัน) และคุณก็ทำได้ดี ทองคำที่เชื่อถือได้ที่หามาอย่างยากลำบากของคุณจะปลอดภัย แต่ถ้าคุณทำการเกษตรตลอดเวลา จะดีกว่าถ้าคุณซื้อส่วนผสมสำหรับสิ่งที่คุณพยายามทำ จำไว้เสมอว่ามีทองคำที่น่าเชื่อถือเพียงพอสำหรับการซื้อคืน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *