8 เคล็ดลับในการเล่น Dota 2 ให้ดีขึ้น

8 เคล็ดลับในการเล่น Dota 2 ให้ดีขึ้น

Dota 2 เป็นหนึ่งในเกมการแข่งขันที่ซับซ้อนที่สุดบนพีซีและต้องใช้เวลาหลายปีกว่าจะสมบูรณ์แบบ
ผู้เล่นสามารถมีอัตราการพัฒนาที่ค่อยเป็นค่อยไปตั้งแต่เริ่มต้นจนกลายเป็นมืออาชีพที่ยอดเยี่ยม สิ่งนี้อาจเป็นเรื่องยากและน่าหงุดหงิดสำหรับมือใหม่ แต่แนวทางที่ผ่านการทดสอบและทดสอบแล้วบางวิธีสามารถช่วยให้คุณดีขึ้นได้อย่างรวดเร็ว

1.อย่าสิ้นหวัง

สมบัติใน Dota 2 อาจมาจากสถานที่ที่ยากที่สุด แม้ว่าเกมจะดูเหมือนแพ้โดยสิ้นเชิง แต่ก็มีวิธีที่จะนำพวกเขากลับมาได้ เนื่องจากฮีโร่ในเกมมีการเพิ่มพลังและระยะเวลาที่แตกต่างกัน ไดนามิกของเกมจึงเปลี่ยนไปอย่างต่อเนื่อง คุณจะไม่มีวันออกจากการแข่งขันได้จริงๆ จนกว่าบัลลังก์ของคุณจะล้มลง และเป็นการดีที่สุดที่จะเล่นให้ดีจนจบแทนที่จะล้มลงในตำแหน่งที่แพ้ นี่เป็นหนึ่งในเหตุผลที่ตัวเลือกการยกเลิกไม่มีอยู่ใน Dota 2 เนื่องจากเกมส่วนใหญ่สร้างขึ้นจากการกลับมาของเวทมนตร์

2. ใช้การตั้งค่าตามความสะดวกของคุณ

มีการตั้งค่ามากมาย เช่น การควบคุมและองค์ประกอบในเกมที่สามารถปรับแต่งให้มีรายละเอียดที่เล็กที่สุดได้ สิ่งง่ายๆ เช่น เปิด/ปิดการโจมตีอัตโนมัติ หรือไม่ว่าจะใช้การแคสต์แบบเร็วหรือไม่ การตั้งค่าจะทำให้คุณได้สัมผัสกับเกมที่แตกต่างออกไป กำหนดปุ่มลัดของคุณให้คุ้นเคย และลองใช้การตั้งค่าในเกมต่างๆ ต่อไปเพื่อค้นหาสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคุณ มีคำแนะนำออนไลน์มากมายเกี่ยวกับการตั้งค่าที่ดีที่สุด แต่ขอให้ผู้เล่นผู้มีประสบการณ์และพวกเขาจะบอกคุณว่าความสะดวกสบายส่วนบุคคลเป็นปัจจัยเดียว
“คุณไม่ควรคัดลอกการตั้งค่าของใครก็ตามและค้นหาชุดค่าผสมที่คุณพอใจ “การติดตั้งเมื่อสิ้นสุดวันเป็นเรื่องของความพึงพอใจ และไม่สำคัญหรอกว่าคุณต้องการใช้อะไรตราบเท่าที่คุณสามารถทำทุกอย่างได้อย่างถูกต้อง” Moon กล่าว

3. ทดลองกับงานสร้างใหม่

ในขณะที่การสร้างไอเท็มบนฮีโร่อาจดูขาดๆ หายๆ จริงๆ แล้ว มีหลายวิธีในการเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับฮีโร่ บิลด์ใหม่และความคืบหน้าของไอเท็มจะพบเสมอและกลายเป็นมาตรฐาน แม้ว่างานสร้างบางอย่างอาจมีแนวโน้มในเมตาดาต้า แต่ก็พร้อมเสมอที่จะลองสิ่งใหม่ๆ

8 เคล็ดลับในการเล่น Dota 2 ให้ดีขึ้น
8 เคล็ดลับในการเล่น Dota 2 ให้ดีขึ้น

4. ทำความเข้าใจกับพลังขัดขวางของคุณ

ฮีโร่แต่ละคนมีเวลาสูงสุดในเกม ในขณะที่บางคนต้องการให้คุณทำฟาร์มจนกว่าจะถึงช่วงหลัง ๆ คนอื่น ๆ สามารถทำได้ดีกับระดับ อย่างไรก็ตาม ฮีโร่คนอื่นๆ สามารถทำผลงานได้ดีในทีมไฟท์และรับความเสียหายในช่วงยืนเลน ฮีโร่แต่ละคนมีจุดแข็ง จุดอ่อน และจุดแข็งของตนเอง นี่เป็นแนวคิดสำคัญในการเรียนรู้ ตัวอย่างเช่น Templar Assassin จะแข็งแกร่งมากหากเธอสามารถฟาร์ม Blink + Desolator ได้ตั้งแต่เนิ่นๆ การช่วยเธอทำสิ่งนี้และทำให้แน่ใจว่าเธอไม่ต้องหมุนมากเกินไปจะทำให้เธอแข็งแกร่งมากในระหว่างการแข่งขัน

5. เล่นกับผู้เล่นที่เก่งกว่าคุณ

คุณไม่สามารถเข้าใจและกำหนดลักษณะฮีโร่ที่ไม่เหมือนใคร การผสมผสาน การสร้างไอเท็ม และพาวเวอร์สไปค์ การเล่นกับผู้เล่นที่ดีกว่าซึ่งสามารถชี้ให้เห็นข้อผิดพลาดและจุดอ่อนของคุณได้นั้นมีประโยชน์มาก เพราะจะทำให้คุณมีความรู้พื้นฐานที่ดีขึ้น เนื่องจากการเรียนรู้ใน Dota 2 ไม่มีที่สิ้นสุด คุณจึงต้องการกำจัดข้อผิดพลาดพื้นฐานโดยเร็วที่สุด เพื่อที่คุณจะได้มีสมาธิกับการพัฒนาฮีโร่และสไตล์การเล่นของแต่ละคน
“มันยากมากที่จะเข้าใจ Dota 2 เพียงอย่างเดียว เพราะมีข้อมูลมากมาย หากคุณเล่นกับเพื่อน คุณจะเรียนรู้ได้เร็วขึ้นมาก เพราะพวกเขาสามารถบอกคุณได้ว่าควรเน้นอะไรและจะทิ้งอะไรไว้ในภายหลัง” มูนอธิบาย

6. ลองสวมบทบาท

ทุกบทบาทมีความสำคัญ ตั้งแต่อุ้มไปจนถึงซัพพอร์ตที่อันดับ 5 แม้ว่าคุณจะตัดสินใจเชี่ยวชาญในบทบาทใดบทบาทหนึ่งแล้วก็ตาม ควรเล่นต่อไปทุกบทบาทต่อไป . สิ่งนี้ช่วยให้คุณเข้าใจว่าแชมเปี้ยนศัตรูอาจกำลังทำอะไรอยู่และแต่ละแมตช์ทำงานอย่างไร ตัวอย่างเช่น หากคุณเป็นผู้เล่นแครี่ การเล่นออฟเลนเป็นครั้งคราวจะช่วยให้คุณเข้าใจว่าออฟเลนสามารถจัดการกับเลนเพื่อประโยชน์ของคุณได้อย่างไร ด้วยวิธีนี้ เมื่อคุณเล่นแครี่ คุณจะรู้วิธีวางแผนกับเลนบน

7. สนุกกับเกม

Dota 2 สามารถเป็นเกมที่เข้มข้นมาก ตั้งแต่เพื่อนร่วมทีมที่เป็นพิษไปจนถึงปรสิตและความเศร้าโศกไปจนถึงผลลัพธ์ที่ไม่ได้เป็นไปตามที่คุณต้องการ – คุณจะต้องมีวันที่แย่ เป็นพิษต่อเพื่อนร่วมทีมและมุ่งไปที่ชัยชนะตลอดเวลาสามารถกดดันคุณและเพื่อนร่วมทีมโดยไม่จำเป็น ในช่วงเวลาเช่นนี้ อย่าลืมสนุกกับเกมและสิ่งต่างๆ จะดีขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป
มูนอธิบายว่าควรหยุดพักบ้างเป็นบางครั้ง เพราะเกมนี้ค่อนข้างจะดื่มด่ำ คุณจะเหนื่อยในตอนท้าย “พยายามสนุกกับทุกเกม และถ้าคุณเริ่มเอนเอียง หยุดพักแล้วเล่นเกมอื่นเพื่อผ่อนคลาย”

8. สื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพ

การสื่อสารเป็นสิ่งสำคัญใน Dota 2 โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณต้องการให้เพื่อนร่วมทีมของคุณรู้ว่าคุณต้องการดำเนินการต่ออย่างไร บอกให้พวกเขารู้ว่าคุณสามารถเข้าร่วมการต่อสู้ได้ ไม่ว่าคุณต้องการฟาร์มหรือเป้าหมายที่คุณต้องการจัดลำดับความสำคัญเป็นข้อมูลที่ดีสำหรับการวางกลยุทธ์การโจมตีของพวกเขา มีความชัดเจนและมีประสิทธิภาพในการสื่อสารของคุณ และอย่าสื่อสารมากเกินไป
“การสื่อสารเป็นมากกว่าการส่งข้อมูลมากกว่าการออกคำสั่งให้คนรอบข้าง คุณบอกเพื่อนร่วมทีมว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่ และคุณจะเข้าร่วมกับพวกเขาได้หรือไม่หากถูกถาม ในทำนองเดียวกัน คนอื่นๆ สามารถพูดได้ว่าพวกเขาต้องการเข้าร่วมการต่อสู้ และคุณสามารถตอบได้ว่าคุณต้องการเข้าร่วมกับพวกเขาหรือไม่” Anx1e8y อธิบาย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *