10 คำแนะนำ สำหรับผู้เล่นมือใหม่ Part 1

หลังจากผ่านด่านต่างๆ ตั้งแต่การเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ไปจนถึงการเป็นคนที่มีประโยชน์ต่อทีมของฉัน ฉันได้เรียนรู้บทเรียนที่มีค่าเกี่ยวกับ DoTA 2 ที่อยากแบ่งปันกับคุณ คู่มือนี้จะช่วยคุณปรับปรุงเกมของคุณ ไม่ต้องกังวล เกมนี้ค่อนข้างเข้าใจง่ายแต่ยากที่จะเชี่ยวชาญ วิธีการเล่นแม้ว่าจะยังค่อนข้างง่าย ฉันสามารถช่วยคุณในส่วนความเข้าใจ และถึงแม้คุณคิดว่าตัวเองเป็นผู้เล่นที่ดี ให้อ่านเคล็ดลับเหล่านี้ เนื่องจากอาจมีข้อมูลใหม่

อย่าโจมตีครีปอัตโนมัติ

10 คำแนะนำ สำหรับผู้เล่นมือใหม่
เราเริ่มต้นรายการนี้โดยเริ่มจากข้อผิดพลาดที่น่าผิดหวังที่สุด: อย่าโจมตีครีปอัตโนมัติ! ตอนนี้ นี่อาจดูขัดกับสัญชาตญาณ แต่แนวคิดก็คือการมุ่งเป้าไปที่ช็อตสุดท้ายเสมอ! แค่เอาทองไปเก็บไว้ที่เดิม อย่าดัน! (หมายถึงโจมตีต่อไป) ทำเช่นนี้เพื่อให้คุณสามารถฟาร์มได้อย่างรวดเร็วและรับ XP อันมีค่า (“ฟาร์ม” หมายถึงการได้รับ XP และทองจากการโจมตีครั้งสุดท้ายของคุณ ครีพ)

หนึ่งในข้อผิดพลาดที่สำคัญที่ผู้เล่นใหม่มักทำคือการกดดันในช่วงต้นเกมมากเกินไป! พวกมันมักจะเข้าใกล้ป้อมปราการของศัตรูแล้วถอยกลับด้วยพลังชีวิตที่ต่ำ เสียงคุ้นเคย? สิ่งเดียวที่เรียกว่ากลยุทธ์นี้ทำคือให้ฟาร์มฟรีแก่ศัตรู ไม่เพียงแค่นี้ แต่ยังช่วยให้ฮีโร่ศัตรูโจมตีคุณจากด้านหลังและฆ่าได้อย่างง่ายดาย เนื่องจากคุณอยู่ห่างจากความปลอดภัยของหอคอยมาก คุณอาจจะตายเร็วมาก แนวคิดที่สำคัญอีกประการหนึ่งคือการปฏิเสธแบบคืบคลาน สิ่งที่คุณทำคือกดปุ่มโจมตีด้วยตนเองและฆ่าครีปของคุณเองเมื่อพวกมันกำลังจะตาย “ทำไมฉันต้องฆ่าครีพของตัวเองด้วย! พวกเขาเป็นเพื่อนของฉัน!!” คุณอาจจะถาม เหตุผลง่ายๆ ประการหนึ่งก็คือ เมื่อคุณปฏิเสธพวกเขา คุณทำสองสิ่ง: คุณใช้โอกาสสุดท้ายของศัตรูที่จะโจมตีโดยได้รับโบนัสโกลด์ คุณปฏิเสธ XP บางส่วน มันมีมากกว่า ข้อดีมากกว่าข้อเสีย

ข้อผิดพลาดในการบูต

10 คำแนะนำ สำหรับผู้เล่นมือใหม่
โอเค ฉันจะบอกบางอย่างให้ฟัง ฟังนะ! ฉันเคยเห็นคนใหม่ๆ มาสองประเภท บางคนรีบเก็บเงินและซื้อรองเท้าบูทเป็นชิ้นแรกและคนอื่นๆ ก็ไม่ซื้อเลย จำสิ่งนี้ไว้: รองเท้าบูทมีความสำคัญ! แต่ไม่ใช่เรื่องสำคัญที่จะต้องไปหาพวกเขาเป็นรายการแรก ให้ฉันอธิบาย! ไอเทมเพิ่มค่าสถานะคือสิ่งสำคัญที่สุดของคุณเมื่อเริ่มเกม ซึ่งรวมถึงกิ่งก้านเหล็ก วงกลม หรือถุงมือแห่งอำนาจ และน้ำยาบางอย่างหากคุณกำลังเล่นฮีโร่ที่มี HP ต่ำ

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่คุณได้รับไอเท็มเริ่มต้นทั้งหมดแล้ว ให้สวมรองเท้าด้วย 450 ทองแรกที่คุณได้รับ! คุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับพวกเขาใน 3 นาทีแรก นอกจากนี้ ร้านข้างซอยขายรองเท้าบูท คุณไม่จำเป็นต้องส่งคนไปส่งถึงฐาน! ร้านค้าข้างบ้านยังขายส่วนผสมสำหรับรองเท้าบู๊ตแบบอัพเกรดด้วย (น่าเศร้า ไม่ใช่สำหรับรองเท้า Tranquil และ Travel)

TP Scrolls คือเพื่อนของคุณ

10 คำแนะนำ สำหรับผู้เล่นมือใหม่
คุณรู้ไหมว่าอะไรที่ทำลายสิ่งของของฉัน? อย่าซื้อม้วน TP คุณต้องการหลังจาก 15 นาทีแรก ฉันเคยเห็นเกมระดับโปรหลายเกมที่พวกเขาทำพลาดครั้งเดียว “ถ้าพวกเขาทำ ทำไมเราไม่ทำล่ะ” คุณจะพูด การหมุน TP ให้ข้อดีสองประการแก่คุณ อย่างแรก พวกมันให้วิธีลอบกลับไปยังฐานเพื่อรักษาหากคุณมี HP เหลือน้อย (เคล็ดลับง่ายๆ – กดปุ่ม teleport สองครั้งอย่างรวดเร็วเพื่อไปที่ฐานโดยอัตโนมัติ) อย่างที่สอง พวกมันยังให้คุณไปยังเลนอื่นได้อย่างรวดเร็วเพื่อทำการแก๊งค์อย่างเซอร์ไพรส์ นอกจากนี้ เมื่อคุณตาย เพียงแค่ซื้อ TP roll เพื่อกลับเข้าไปในเลนของคุณ “แต่มันแพง!” คุณสามารถกรีดร้อง นี่ไม่เป็นความจริง! TP reel มีค่าใช้จ่ายเพียงหนึ่งถึงสองครั้งเท่านั้น! และถ้าคุณไม่กลับเข้าไปในเลนของคุณโดยเร็ว โอกาสที่คุณจะอยู่ต่ำกว่าคนอื่นๆ หนึ่งระดับ อื่นๆ – เห็นได้ชัดว่าไม่ดี หากคุณมีปัญหาในการมีชีวิตอยู่ในเลน ให้ซื้อ Ring of Health จากร้านค้าย่อยที่มีการประเมินราคาต่ำเกินไป มันจะทำให้คุณมีสุขภาพที่ฟื้นตัวอย่างมีค่า สุดท้าย พึงระลึกไว้เสมอว่าการเริ่มต้นที่ไม่ดีนั้นยากที่จะฟื้นตัว แต่การทอย TP ช่วยได้อย่างแน่นอน

ห้ามยิง!

10 คำแนะนำ สำหรับผู้เล่นมือใหม่
ฟังนะ คุณยังใหม่กับเกมนี้ ดังนั้น… คุณอาจเล่นไม่ดี ผู้คนจะบ่นมาก พวกเขาจะสาปแช่งคุณมาก และใน 50 เกมแรกของคุณ คุณจะถูกเรียกว่า “หนูน้อย”! อย่างไรก็ตาม จำไว้ว่าทุกคนเริ่มแบบนี้! เป็นพิธีการ! อย่าเริ่มล้อเลียนคนอื่น ปกป้องตัวเอง หรือแม้แต่ขอโทษ อันที่จริงไม่ต้องพูดอะไรแล้ว! (ยกเว้นสายขาดหรือต้องการการแกงค์) หากคุณเริ่มสบถใส่เพื่อนร่วมทีม คุณจะทำลายการทำงานร่วมกันของทีมโดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ คุณเสียเวลาพิมพ์มากกว่าพิมพ์ครั้งก่อน ซึ่งถ้าคุณจำจุดแรกของเราได้ ถือว่าสำคัญมาก!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *